โครงการ พัฒนาศักยภาพ อสค.และ อสม.ปี 63.
พัฒนา อสม. สู่ อสม. หมอประจำบ้าน ปีงบประมาณ 63
ประชุม เพื่อพัฒนาระบบงานข้อมูลสารสนเทศ ปี 63
สสอ.ทำบุญวันเข้าวัด เพื่อพัฒนาจิตใจ ปี 63
สาธารณสุขอำเภอเมืองอุดรธานี ประกาศเจตนาณ์ ต่อต้านทุจริต

หยุดเอาอย่างนิสัยของผู้ที่ประสบผลสำเร็จ: มันกำลังฆ่าคุณ

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

หยุดเอาอย่างนิสัยของผู้ที่ประสบผลสำเร็จ: มันกำลังฆ่าคุณ


คุณเคยได้เห็นพวกเขาไหม? บทความรวมทั้งหนังสือที่ค้ำประกันกลเม็ดสู่การบรรลุผล? ย่นเวลารวมทั้งหยุดอ่าน ฉันจะบอกคุณว่าเพราะเหตุใดในไม่กี่นาที


 


“ บทความที่การบรรลุผล” มีหลายจำพวก สิ่งที่เสนอแนะว่ามีความต่างระหว่างผู้ชนะและก็ผู้แพ้เป็นสิ่งที่ฉันถูกใจ


 


สิ่งต่างๆดังเช่นว่า“ การกระทำนี้แยกผู้ที่ประสบผลสำเร็จออกมาจากคนสามัญ” หรือบทความที่แสดงถึงนิสัยของคนมั่งคั่งหรือมหาเศรษฐีคืออะไร? มันเกิดเรื่องที่คาดคะเนได้


 


บทความรวมทั้งหนังสือจำพวกนี้วางแบบมาเพื่อคุณกระปรี้กระเปร่าเกี่ยวกับตัวคุณเอง "มอง! ฉันมีลักษณะของผู้ที่ประสบผลสำเร็จทั้งหมดทั้งปวง ฉันเป็นเลิศในนั้น!”


 


พวกเขาชอบเน้นไปที่คำตอบ ไม่ใช่กรรมวิธี. การค้นคว้าวิจัยและก็ลักขโมยนิสัยหรือกลอุบายสำหรับในการผลิตเป็นเรื่องที่ควรทำ แม้กระนั้นโน่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันกำลังกล่าวถึงตรงนี้ ฉันเอ๋ยถึงผู้ที่เน้นไปที่ผลสรุปแค่นั้น ตัวอย่างเช่น การบรรลุเป้าหมาย.


 


ยิ่งไปกว่านี้ทุกคนยังเสแสร้งเป็นว่าคำว่าความเสร็จมิได้เกี่ยวกับเงินแล้วก็สถานะ แม้กระนั้นโน่นไม่เป็นความจริง เมื่อพวกเรากล่าวถึงการบรรลุเป้าหมายพวกเราทุกคนเอ่ยถึงการร่ำรวย แค่เพียงสุจริต


 


Derek Sivers นักเขียนAnything You Wantบอกว่าเหมาะสมที่สุดในรายการ Tim Ferriss Show เมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับการบรรลุเป้าหมาย:


 


“ สังเกตว่าพวกเราทุกคนมีความรู้สึกว่าเมื่อคุณกล่าวว่า“ บรรลุความสำเร็จ” คุณเป็น“ มั่งมี” จริงๆ”


 


ฉันไม่คิดว่าจะมีอะไรเปลี่ยนไปจากปกติกับการมั่งคั่ง ผู้คนสามารถไล่หลังความจำเป็น


 


แต่ว่าขอให้เป็นจริงแล้วก็อย่าแกล้งทำเป็นว่า“ มีเพียงแต่คุณแค่นั้นซึ่งสามารถระบุนิยามของการบรรลุเป้าหมายได้” หลังจากนั้นก็เลยกล่าวถึงนิสัยของคนมั่งคั่ง


 ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก แทงบอล


เมื่ออาทิตย์ที่แล้วฉันได้คุยกับที่ปรึกษาของฉันเกี่ยวกับการเกิดนี้ เขาไม่เคยอ่านอะไรออนไลน์ เขาถูกใจหนังสือพิมพ์และก็หนังสือด้านกายภาพ เขาไม่ค่อยพึงพอใจเทคโนโลยีใหม่ๆ


 


กระทั่งในปีที่ล่วงเลยไปเขายังคงมีโนเกีย6310i คุณสามารถโทรส่งข้อความรวมทั้งเล่น Snake II บนโทรศัพท์พวกนั้นได้แค่นั้น


 


ตามที่เป็นจริงเขาซื้อ 5 หรือ 6 เครื่องเมื่อทราบดีว่า Nokia เลิกผลิตโทรศัพท์เครื่องนั้น เขาถูกใจอายุการใช้งานแบตเตอรี่ เห็นได้ชัดว่าสิ่งกลุ่มนี้ดำรงอยู่ตลอดกาลสำหรับการชาร์จครั้งเดียว


 


อย่างไรก็ดีคนดูแลของฉันเป็นสถานศึกษาเก่า แล้วก็พวกเรากำลังเอ่ยถึงว่าหลายท่านถูกใจที่จะผ่าการบรรลุผล นี่เป็นสิ่งที่เขาบอก:


 


“ มีความต่างระหว่างการศึกษาเล่าเรียนการบรรลุผลรวมทั้งการผลิตธุรกิจหรืออาชีพที่สำคัญ เหมือนกับความรู้ความเข้าใจรวมทั้งการทำงานหนัก ฉันรู้จักคนเก่งๆล้นหลามที่ไม่เคยมีส่วนช่วยอะไรกับโลกใบนี้


 


แล้วก็ฉันยังรู้จักผู้คนมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ไม่มีความสามารถพิเศษที่ทำสิ่งที่สุดยอดในชีวิต การทราบแนวทางที่จะบรรลุผลสำเร็จจะไม่รับรับรองการบรรลุเป้าหมาย ฉันมั่นใจว่ามันตรงกันข้าม ผู้ที่ไม่คิดว่าตนเองทราบทุกสิ่งชอบไปถึงเป้าหมายเยอะที่สุด”


 


ฉันมีความรู้สึกว่าโน่นเป็นจุดที่สุดยอดมากมายที่เขาทำ ฉันจำเป็นต้องซื่อสัตย์สุจริต ฉันยังบากบั่น“ ศึกษาเล่าเรียนนิสัยของผู้ที่ไปถึงเป้าหมาย” ในสมัยก่อน แต่ว่าฉันไม่เคยดูอย่างนั้น


 


ที่ปรึกษาของฉันพากเพียรทำให้ฉันรู้ดีว่าการบรรลุผลมิได้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเลียนแบบผู้อื่น ไม่ว่าคุณจะมีนิสัยของผู้ที่บรรลุความสำเร็จแค่ไหนก็มิได้สื่อความหมายอะไรเลย


 


ความเกี่ยวข้องมิได้คือปัจจัย


โน่นเป็นกลุ่มคำที่เขาใช้ การอ่านบทความแล้วก็หนังสือที่กล่าวถึงการบรรลุผลนั้นเสียเวล่ำเวลาเพราะว่ามิได้สอนอะไรที่มีประโยชน์แก่คุณ


 


ที่ห่วยกว่านั้นเป็นอาจจะทำให้มีการแลเห็นในอุโมงค์ได้ คุณอาจติดตามสิ่งที่นำคุณไปในแนวทางที่ไม่ถูก (เพิ่มอีกในตอนหลัง)


 


เป็นต้นว่าตื่นตอนเช้า โน่นเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของนิสัยเสมอ แต่ว่าการตื่นนอนไม่ใช่ความสามารถที่ทำบางอย่าง เมื่อคุณอุตสาหะเอาอย่างคนมั่งมีที่ตื่นเช้าตรู่คุณจะมั่งคั่งด้วยการตื่นเช้าตรู่หรือเปล่า?


 


โน่นเป็นเหตุผลที่ฉันมีความรู้สึกว่ามันแปลกที่ผู้คนพากเพียรเอาอย่างผู้ที่ประสบผลสำเร็จ หลักสำคัญเป็นยังไง? แม้คุณจะทราบถึงส่วนประกอบของการบรรลุเป้าหมาย แต่ว่าก็ไม่ดีสำหรับคุณ


 


Richard Branson เป็นเยี่ยมในบุคคลที่โด่งดังที่สุดในโลกรวมทั้งคนจำนวนไม่น้อยมั่นใจว่าเขาเป็นผู้ประกอบธุรกิจที่ไปถึงเป้าหมายสูงที่สุด


 


เขาแต่งหนังสือและก็บทความ เขายังถูกสัมภาษณ์พินิจพิจารณารวมทั้งศึกษาค้นคว้าถึงความตาย พวกเราทราบทั้งหมดทุกอย่างเกี่ยวกับนิสัยและก็ความนึกคิดของกางรนสัน


 


ฉันสงสัยว่า: หากพวกเราทุกคนบากบั่นเอาอย่างเขาเพราะเหตุใดไม่มีผู้ประกอบธุรกิจที่มีชื่อสุดยอดอีกแล้ว? ตรง มันไม่ง่ายอย่างงั้น


 


ฉันรู้เรื่องว่าเพราะอะไรพวกเราถึงเรียนผู้ที่บรรลุเป้าหมาย พวกเราต้องการของทุกคนคำตอบ แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดต้องการลงมือกระทำเอง


 


ฉันไม่อ่านบทความเกี่ยวกับการบรรลุผล ฉันไม่สนใจว่าจะมีคนไหนคุยหรือแบ็กอัพข้อมูลไว้พร้อมผลสรุป คุณไม่อาจจะคำสัญญากับการบรรลุเป้าหมายของใครสักคนได้ถ้าพวกเขาทำ XYZ แต่ว่าโน่นไม่ใช่เหตุผลที่สำคัญที่สุดที่ฉันไม่สนใจการเลียนแบบการบรรลุผล


 


มีความสวยงามสำหรับเพื่อการต่อสู้


แม้คุณบากบั่นเอาอย่างบุคคลอื่นอย่างไม่ดูตาม้าตาเรือคุณจะฆ่านักแสดงของคุณ Ralph Waldo Emerson ทำให้ดีเยี่ยมที่สุด:


 


“ ความริษยาเป็นความไม่รู้การเลียนแบบเป็นการฆ่าตัวตาย”


 


มั่นใจในตัวเอง. เป็นความคิดโบราณที่ใหญ่ที่สุดในหนังสือของนักปรัชญาสมัครเล่น “ การเลียนแบบเป็นความตาย” ฟังดูดีกว่า“ ต้องเชื่อมั่นในตัวเอง” และหมายความด้วยเหมือนกัน


 


แต่ว่าทดลองแสร้งเป็นสักประเดี๋ยวว่าใครสักคนสามารถให้แผนงานที่แน่ๆสู่การบรรลุผลแก่คุณได้ คุณยังจะเอาอย่างได้ไหม? หรือคุณต้องการจะปูทางของคุณเอง?


 


ด้วยเหตุว่าเพราะเหตุไรถึงพึงพอใจผล? ชีวิตไม่เกี่ยวกับการบรรลุผลไม่ว่าคุณจะกำหนดมันเช่นไร ชีวิตคือเรื่องของการต่อสู้เพื่อค้นหาสิ่งต่างๆสิ่งที่เราหลายท่านหนีไป


 


เจโคลนักดนตรีคนโปรดคนหนึ่งของฉันเขียนเพลงชื่อ“ Love Yourz”เกี่ยวกับแนวความคิดนี้ เขาบอกว่า:


 


“ มีความสวยสำหรับเพื่อการต่อสู้ ความน่าเกลียดในการบรรลุผล”


 


ลองนึกถึงสิ จะเป็นเยี่ยงไรถ้าคุณไปถึงจุดหมายแล้วพบว่าคุณมาไม่ถูกที่?


 


โน่นเป็นสิ่งที่เอาอย่างได้


 


จะยิ่งใหญ่กว่านั้น


 


สร้างทางของคุณเองเสมอไม่ว่ามันจะยากมากแค่ไหน รวมทั้งคุณควรจะรักมันด้วย ด้วยเหตุว่าโน่นเป็นทางเดียวที่ถูก

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน
 สมาชิกเข้าสู่ระบบ

ค้นหาบทความ